• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Giải pháp đảm bảo điện cho khu vực Bắc sông Hồng

(Chinhphu.vn) - Nhằm cung cấp điện ổn định cho khu vực Bắc sông Hồng vào tháng cao điểm của mùa khô năm 2011, ngay từ đầu năm nay, EVN Hanoi sẽ tiến hành nâng cấp đường dây 110KV Đông Anh - Gia Lâm.

17/02/2011 19:15

EVN HANOI sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai công trình nâng cấp đường dây 110KV Đông Anh - Gia Lâm. Ảnh: Chinhphu.vn

Ông Bùi Duy Dụng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi) cho biết, đây là một trong những công trình cấp bách để khai thác tối đa công suất tại Trạm biến áp 220kV Phố Nối nhằm cấp điện cho các phụ tải thuộc khu vực TP Hà Nội, đặc biệt các phụ tải thuộc khu vực phía Bắc sông Hồng, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu quan trọng.

EVN Hanoi quyết định sử dụng giải pháp thay thế bằng dây siêu nhiệt để đảm bảo thời gian cắt điện trong thời gian ngắn nhất. Công trình sử dụng lại toàn bộ cột và hành lang hiện trạng của tuyến đường dây hiện có, không bị ảnh hưởng bởi công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo kế hoạch đã phê duyệt, công trình này sẽ được triển khai thực hiện thi công từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 là thời điểm bắt đầu có nắng nóng, phụ tải tăng rất cao - dự báo tăng 10% so với cùng kỳ năm 2010. Do đó, sẽ phải cắt khoảng 80 MVA vào cao điểm từ 9 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Trong khi đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công công trình, cần phải cắt điện cả 2 mạch  trong vòng 30-40 ngày liên tục, toàn bộ khu vực phía Bắc sông Hồng sẽ chỉ được cấp điện từ một đường dây từ trạm 220kV Phố Nối mà theo dự báo thì từ quý II cũng bị đầy tải. Như vậy, để cấp điện cho một số phụ tải thuộc danh mục ưu tiên cung cấp điện của khu vực Bắc sông Hồng thì nhiều phụ tải khác được cấp điện từ trạm 220kV Phố Nối sẽ bị sa thải.

Do đó, EVN Hanoi sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai công trình xong trước tháng 4/2011.

Minh Huệ