• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Hà Nội xin cấp phù hiệu riêng cho xe taxi

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa kiến nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc in phù hiệu dành cho xe taxi có màu sắc riêng và siết lại quản lý khi cấp phù hiệu.

27/03/2014 18:29
Toàn TP Hà Nội hiện có 107 doanh nghiệp vận tải taxi.
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho biết đây là việc nhằm hạn chế các đơn vị đăng ký hoạt động và xin cấp phù hiệu tại Sở Giao thông vận tải các địa phương lân cận sau đó đưa xe về Hà Nội hoạt động làm tăng số lượng xe taxi, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng kiến nghị rút ngắn thời hạn có hiệu lực của phù hiệu, đồng thời quy định các đơn vị vận tải phải trả lại phù hiệu cũ khi gia hạn, cấp đổi phù hiệu của xe taxi, tránh tình trạng sửa chữa, lợi dụng để hoạt động taxi “dù”.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải), taxi có màu sắc riêng để nhận dạng là một ưu thế, nhất là ở các đô thị đặc biệt như Hà Nội, TPHCM.“Dự thảo sửa đổi Nghị định 91, 93 về điều kiện kinh doanh vận tải đã bổ sung quy định taxi phải được gắn thiết bị giám sát hành trình. Điều này có nghĩa là taxi hoạt động ở đâu, trên địa bàn nào thì Tổng cục Đường bộ đều nắm được và Sở Giao thông vận tải các địa phương hoàn toàn có thể truy cập thông tin này”, ông Hùng đưa ra giải pháp chấn chỉnh hoạt động taxi.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đức Thắng, Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhìn nhận: Thời gian qua, xe taxi ngoại tỉnh đến địa bàn Thủ đô hoạt động rất nhiều, gây khó khăn cho kiểm soát. Tổng cục ủng hộ kiến nghị in phù hiệu xe taxi riêng của Hà Nội và sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội để triển khai phương án này.

Ngoài ra, theo Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, hiện nay, nhà ga sân bay Nội Bài mở rộng, nhu cầu hành khách đi lại tăng cao (10 triệu hành khách/năm). Tuy nhiên, số lượng xe taxi ở sân bay còn ít và chưa đáp ứng đủ nhu cầu. “Từ năm 2012 đến nay, Hà Nội đã tạm thời không cấp phép mới đăng ký kinh doanh taxi. Sở đề nghị Bộ cho tăng thêm từ 500-600 xe taxi vận chuyển khách, chủ yếu là ban đêm ở cụm cảng sân bay Nội Bài bởi số xe trong sân bay không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách,” ông Hùng đề xuất.

Thống kê từ Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho thấy, hiện tại toàn Thành phố có 107 doanh nghiệp, trong đó 105 công ty và 2 hợp tác xã taxi. Tổng số lượng phương tiện là 17.000 xe với khoảng 20.000 lái xe taxi. Trung bình hằng năm vận chuyển khoảng 100 triệu lượt hành khách.

 Phan Trang