 |
Hội Bảo vệ quyền trẻ em mong muôn tất cả trẻ em đều được cắp sách tới trường - Ảnh minh họa |
Tiến sĩ Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ chăm sóc và trẻ em Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội.
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, sự ra đời của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã thể hiện sự tham gia, đóng góp có ý nghĩa của xã hội để cùng với Nhà nước bảo vệ và chăm lo cho trẻ em; đồng thời sẽ là cầu nối để tập hợp các hoạt động, chương trình hỗ trợ thiết thực cho trẻ em; thực hiện thí điểm và mở rộng các mô hình dịch vụ bảo vệ quyền trẻ em.
Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam Jesper Morch đã phát biểu đánh giá cao những thành tựu trong công tác chăm sóc, bảo vệ quyền trẻ em của Việt Nam thời gian qua và cho rằng việc thành lập một hội quốc gia đầu tiên về bảo vệ trẻ em đã một lần nữa thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực này. Ông Jesper Morch khẳng định, UNICEF sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của Việt Nam trong việc thực thi và giám sát Công ước về quyền trẻ em.
Cũng tại Đại hội, Câu lạc bộ “Kết nối trẻ em” với 30 thành viên ban đầu là các thanh niên, sinh viên, học sinh đã chính thức ra mắt nhằm thực hiện các hoạt động tình nguyện truyền thông, giáo dục và vận động của Hội.
Trong ngày đầu thành lập, hội đã có 250 hội viên trong cả nước. Năm 2008, Hội sẽ vận động, kêu gọi nguồn tài trợ để thực hiện 3 dự án gồm: Tăng cường năng lực cho mạng lưới bảo vệ trẻ em ở cộng đồng; dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị bạo hành, có nguy cơ bị xâm hại; hỗ trợ kỹ thuật xây dựng dịch vụ bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng.
Giang Oanh
|