Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Từ 1/7, Indonesia sẽ tăng giá điện. Ảnh minh họa |
Chính phủ Indonesia ước tính, nhờ tăng giá điện, ngân sách nhà nước sẽ bớt được 4.800 tỷ rupiah thiếu hụt do phải trợ giá điện.
Ở Indonesia, tình trạng thiếu điện và phải cắt điện luân phiên diễn ra khá thường xuyên ở các thành phố lớn và theo tính toán của các chuyên gia năng lượng, phải đến năm 2020, mới có thể giải quyết được tình trạng này.
Anh ngừng cấp viện trợ cho Nga và Trung Quốc
Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DfID) Andrew Mitchell ngày 16/6 cho biết, Anh sẽ ngừng viện trợ cho Trung Quốc và Nga theo kế hoạch tăng cường tài trợ cho các nước nghèo của Chính phủ nước này.
Sau khi công bố danh sách 90 nước hiện đang tiếp nhận 2,9 tỷ bảng hàng năm của Chính phủ Anh theo các chương trình viện trợ song phương, ông Mitchell giải thích viện trợ cần được đưa tới những nơi cần thiết nhất.
Trong năm 2008-2009, Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ 3 và tăng trưởng nhanh nhất thế giới- đã nhận được khoảng 40 triệu bảng/năm và Nga, một thành viên của các cường quốc G.8, cũng nhận được 373.000 bảng của Anh.
Hiện Chính phủ mới ở Anh đã đề nghị DfID cắt giảm chi tiêu và tuân thủ ngưỡng viện trợ quốc tế là 0,7% GDP.
Vụ tràn dầu ... trị giá 20 tỷ USD
Tổng thống Mỹ và các quan chức Tập đoàn dầu khí BP của Anh đã đạt được thỏa thuận về một quỹ trị giá 20 tỷ USD nhằm bồi thường cho các nạn nhân của vụ tràn dầu ở vịnh Mexico.
Chủ tịch BP Carl-Henric Svanberg đã xin lỗi nước Mỹ về thảm họa môi trường tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.
Ước tính từ khi xảy ra vụ nổ giếng dầu hồi cuối tháng 4 đến nay, lượng dầu đổ ra biển đã vượt quá 370 triệu lít, cao gấp hơn 9 lần lượng dầu tràn trong thảm họa Exxon Valdez năm 1989 ở Alaska cũng ở Mỹ.
Nguyễn Chiến