• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2007: Nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

(Website Chính phủ) – Sáng 10/7, các thí sinh dự thi đại học đợt II các khối B, C, D và một số khối có ngành năng khiếu đã hoàn tất môn thi cuối cùng. Ngay chiều cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi họp báo về kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007.

10/07/2007 17:00

Ảnh: Website Chính phủ

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bành Tiến Long, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2007, cho biết, năm nay đề thi dài hơn, có 4 môn thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, nhờ tinh thần làm việc tích cực và trách nhiệm cao của gần 80 nhà giáo đến từ nhiều trường đại học và trường trung học phổ thông trong cả nước, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi tuyển sinh đại học năm 2007 đã đạt được các mục tiêu và yêu cầu cơ bản đề ra, không sai sót, không quá khó, có khả năng phân loại được thí sinh, bảo đảm tuyệt đối bí mật; được dư luận đánh giá tốt, có chất lượng.

Thứ trưởng Bành Tiến Long khẳng định, kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2007 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Phát huy kết quả hai đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thực hiện đúng lộ trình đã đặt ra đối với việc thực hiện thi trắc nghiệm trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2008, nhằm giảm sự tốn kém, vất vả cho thí sinh.

Để phục vụ 2 đợt thi của kỳ thi năm nay, các trường đại học đã chuẩn bị hơn 40.800 phòng thi, nhiều trang thiết bị kỹ thuật và phương tiện vận chuyển, huy động trên 120.000 người tham gia công tác tuyển sinh.

Năm 2007, số thí sinh bị xử lý kỷ luật trong hai đợt thi chỉ bằng 33,61% so với 2 đợt thi năm 2006. Cụ thể, số thí sinh bị kỷ luật là 392, trong đó: bị khiển trách 61, bị cảnh cáo 16, bị đình chỉ thi 315 (năm 2006, có 1.166 trường hợp bị xử lý kỷ luật trong đó có 964 thí sinh bị đình chỉ thi). Riêng đợt II của kỳ thi đại học năm 2007, số thí sinh bị xử lý kỷ luật là 282; giám thị bị xử lý kỷ luật là 45 người.

Kiều Liên