• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Lũ đầu nguồn sông Cửu Long có thể vượt mức báo động 3

(Chinhphu.vn) – Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, lũ đầu nguồn sông Cửu Long đang lên và ở mức cao. Đến cuối tháng 9, lũ đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng vượt mức BĐ3 từ 0,1 - 0,2m

23/09/2011 15:39

Đánh bắt thủy sản mùa lũ tại ĐBSCL. - Ảnh: SGTT

Ông Vũ Kiên Trung, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, trong những ngày tới, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên.

Mực nước lúc 7h ngày 22/9 trên sông Tiền tại Tân Châu là 4,28m, trên sông Hậu tại Châu Đốc mực nước đã lên 3,62m, trên báo động 2 là 0,12m.

Dự tính đến ngày 26/9, mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,55m, trên báo động 3 là 0,05m, nước trên sông Hậu tại Châu Đốc sẽ lên mức 3,90m, dưới báo động 3 là 0,10m.

Đến cuối tháng 9 lũ đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng vượt mức báo động 3 từ 0,1 - 0,2m...

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện số 29/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố An Giang, Đồng Tháp, Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang đề nghị triển khai các phương án đối phó với tình hình lũ trên sông Cửu Long.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ có văn bản chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai đối phó với tình hình lũ lớn trên sông Hậu.

Trong khi đó, mực nước các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An đang xuống, mực nước các sông Trung Bộ từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, từ Phú Yên đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên đang lên.

Cụ thể, mực nước lúc 7h/22/9 trên sông Cả tại Nam Đàn là 6,43m (dưới báo động2 là 0,47m), sông Đăk Nông tại Đăk Nông là 589,17m (dưới báo động 2 là 0,33m).

Dự báo, trong ngày 23/9, mực nước các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên tiếp tục lên, các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế lên mức bváo động 1 – báo động 2, có nơi trên báo động 2.

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển

Bộ Y tế cũng vừa có Công điện yều cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang; các đơn vị trực thuộc, yêu cầu chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển có khả năng mạnh lên thành áp thấp gần bờ và mưa to đến rất to trên đất liền.

Theo báo cáo của các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Thuận và thành phố Hồ Chí  Minh, tính đến 17h ngày 22/9, có 1.523 tàu đang hoạt  động trên biển, trong đó có 42 tàu của Bình Thuận đang hoạt động trong vùng thời tiết nguy hiểm và  vẫn liên lạc được với các tàu. 

Đỗ Hương