Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Hiện nay, khu vực FDI đóng góp 18% vốn đầu tư xã hội, 15% GDP, 54% kim ngạch xuất khẩu, thu hút 800 ngàn lao động trực tiếp và đóng góp ngân sách hơn 1 tỷ USD/năm.
FDI năm 2006 sẽ lên đến 5,5 tỷ USD
Ông Nguyễn Bích Đạt - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến cuối tháng 10, số vốn đầu tư nước ngoài cấp mới và tăng thêm đã đạt 4,58 tỷ USD tăng 41,7% so với cùng kỳ năm 2004. Với đà chuyển biến tích cực này thì cả năm 2005 thu hút vốn FDI sẽ vượt 5 tỷ USD và có thể ở mức 5,2 tỷ USD, thậm chí 5,4 tỷ USD. Đây là mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính khu vực - 1997 đến nay.
Ông Đạt cũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự đoán, đà tăng trưởng FDI sẽ tiếp tục khả quan trong 2006 và Bộ đã đề ra mục tiêu thu hút 5,5 tỷ USD FDI cho năm sau. Đây là con số hoàn toàn có khả năng đạt được vì môi trường đầu tư chung trong năm tới sẽ có những bước cải thiện đột phá như: Luật Đầu tư mới, Việt Nam vào WTO và đây cũng là năm mở đầu cho kế hoạch 2006 - 2010. Cụ thể hơn, hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xem xét và xin ý kiến các Bộ ngành khác về nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư vào những ngành kinh tế quan trong của đất nước. Đây là những dự án rất khả thi và trong đó có nhiều dự án mà chúng ta đã mong đợi từ lâu.
Tuy mức 5,5 tỷ USD đề ra được xem là cao nhưng có nhiều ý kiến cho rằng mục tiêu này không tăng nhiều so với kết quả 2004 và Bộ Kế hoạch và Đầu tư không nên quá "khiêm tốn" mà nên đề ra một mục tiêu cao hơn.
Về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, việc đưa ra chỉ tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài phải tính toán trên nhiều yếu tố như: xu hướng tăng FDI trên thế giới và khả năng hấp thu vốn của nền kinh tế...
Theo ông Tuấn, mặc dù dòng vốn FDI trên toàn thế giới vẫn có xu hướng tăng, nhưng mức tăng không lớn chỉ 2-3%. Trong khi đó, cạnh tranh thu hút FDI ngày càng gay gắt. Đặc biệt, trong khu vực có rất nhiều nước đang phát triển cần thu hút vốn FDI nhất là Trung Quốc và Ấn Độ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tính tới khả năng hấp thụ vốn với các yếu tố về khả năng đáp ứng của hạ tầng, nhất là vấn đề năng lượng... Bởi vì nếu không cân đối được vấn đề này sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn "nút cổ chai". Đây là điều chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Thứ trưởng Nguyễn Bích Đạt cũng cho biết: mặc dù có rất nhiều dự án đang trong quá trình đàm phán nhưng để đạt được thỏa thuận còn rất nhiều vấn đề. Chúng ta nói là có nhiều yếu tố thuận lợi nhưng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn vì "tiền trong túi người khác". Đây mới chỉ là con số bước đầu nhưng chúng ta sẽ nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất.
Thay đổi cách xúc tiến đầu tư
Sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất đang được mong đợi hiện nay là Diễn đàn Hợp tác đầu tư và Triển lãm đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam - VietNam Forinvesst 2005 diễn ra tại Hà Nội từ 2-6/11/2005. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có 200 gian hàng của các nhà đầu tư nước ngoài, Sở Kế hoạch - Đầu tư các địa phương, các Ban quản lý dự án, các khu công nghiệp... Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức một diễn đàn lớn với chủ đề "Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế"; các địa phương lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... cũng tổ chức các diễn đàn thu hút đầu tư riêng của mình.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư hy vọng, thông qua sự kiện sẽ tiếp tục khẳng định đường lối và định hướng thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, những thành tựu của các công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được khuếch trương tại đây sẽ là dẫn chứng thuyết phục nhất đối với các nhà đầu tư; tạo thuận lợi cho thu hút FDI trong năm tới.
Chuẩn bị cho kế hoạch 2006, ngay từ bây giờ, rất nhiều biện pháp xúc tiến đầu tư đã được các Bộ ngành và địa phương tiến hành. Cụ thể, sau VietNam Forinvesst 2005, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức một đoàn đi xúc tiến đầu tư tại thị trường Nhật Bản.
Ông Đạt cho biết, cách xúc tiến đầu tư cũng sẽ được thay đổi để đạt hiệu quả cao hơn. Trong các đợt xúc tiến đầu tư sẽ không còn các bài diễn văn chung chung mà sẽ đi vào giới thiệu trực tiếp từng dự án đến tận các đối tác tiềm năng nhất; sẽ gặp gỡ và bàn bạc trực tiếp thay vì giới thiệu dự án và chính sách chung chung như trước đây.
Tinh thần đó được thể hiện rất rõ trong danh mục kêu gọi đầu tư giai đoạn 2006-2010 đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng. Ông Tuấn cho biết: danh mục chỉ tập trung vào những dự án lớn, vào những ngành kinh tế quan trọng và ưu tiên các dự án gắn với chuyển giao công nghệ cao. Danh mục này có thể được bổ sung hàng năm trên cơ sở nhu cầu thực tế.
Rút kinh nghiệm của danh mục kêu gọi đầu tư của giai đoạn 2001-2005 có tính khả thi không cao, chỉ khoảng 38% trong số 231 dự án kêu gọi được hiện thực hóa do được lập trên cơ sở chủ quan "cái mình cần" và chưa chú ý tới điều "nhà đầu tư quan tâm", danh mục lần này tuy số dự án ít hơn nhưng sẽ khả thi hơn trên cơ sở nhu cầu chủ quan và cả tình hình thực tế khách quan.
Tuy nhiên, các quan chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, danh mục thể hiện mong muốn của Việt Nam trên cơ sở thực tế. Nhưng các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư theo quyền của mình trên sơ sở Luật Đầu tư quy định. Còn những cái chúng ta mong muốn sẽ phải có những chính sách thu hút phù hợp để đạt được các mục tiêu cụ thể.
(Bộ Kế hoạch và Đầu tư)