• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Pháp chặn đứng 20 âm mưu khủng bố năm 2017

(Chinhphu.vn) - Trong năm ngoái, Pháp đã ngăn chặn được 20 âm mưu tấn công, trong đó chỉ tính trong 2 tháng cuối năm đã có 7 vụ.

09/01/2018 14:51
Ảnh: AFP
Phát biểu trên tờ Le Progres ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerard Collomb nhấn mạnh người dân và các lực lượng an ninh Pháp cần phải thận trọng và đề cao cảnh giác vì hiện nay không nơi nào trên lãnh thổ Pháp không tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công.

Trước đó, trong bản báo cáo chính thức cuối cùng được công bố vào tháng 11/2017, Bộ Nội vụ Pháp mới chỉ đề cập đến 13 lần cơ quan an ninh nước này phá vỡ các âm mưu tấn công khủng bố.

Vụ việc gần đây nhất diễn ra vào cuối tháng 12 vừa qua khi lực lượng an ninh Pháp đã bắt giữ 2 đối tượng tại thành phố Lyon và thủ đô Paris, bao gồm một người đàn ông 21 tuổi và một phụ nữ 19 tuổi, khi những đối tượng này được cho là có kế hoạch tấn công nhằm vào nước Pháp.

Nước Pháp đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công khủng bố đẫm máu từ cuối năm 2015. Hồi tháng 10/2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký một đạo luật chống khủng bố mà ông cho là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố cao.

Theo luật mới, lực lượng bảo vệ pháp luật được trao thêm nhiều quyền hạn như lục soát nơi ở, đóng cửa các địa điểm tôn giáo và hạn chế đi lại đối với những người bị tình nghi là phần tử cực đoan. Luật mới có hiệu lực ngay khi lệnh tình trạng khẩn cấp hết hạn vào lúc 0h ngày 2/11 sau khi được gia hạn tới 6 lần./.

BT