Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương cắt băng khai mạc Techmart Vietnam 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam |
Tới dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, địa phương và hàng trăm nhà khoa học, đại diện các DN, trường đại học, viện nghiên cứu, sở KH&CN các địa phương, tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ...
Tiêu lựa chọn các công nghệ và thiết bị được trưng bày, giới thiệu tại Techmart Vietnam 2015: - Là kết quả nghiên cứu của các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, của các tập thể và cá nhân đó được kiểm nghiệm, ứng dụng thành công; - Đã hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao; - Đảm bảo chất lượng, giá rẻ hơn so với ngoại nhập; - Đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ; - Những công nghệ/thiết bị của nước ngoài giới thiệu tại Techmart 2015 phải có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu trong nước. |
Với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững", Techmart Vietnam 2015 có hơn 700 đơn vị tham gia, 600 gian hàng và khoảng 3.000 công nghệ được chào bán.
Lần đầu tiên, tại Techmart Vietnam 2015 có sự tham gia của 57 nhà sáng chế không chuyên và các đơn vị nước ngoài tham gia chủ yếu là các DN và tổ chức KH&CN của Nga, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Lào.
Trong Techmart Vietnam 2015 có các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN tại các gian hàng; Giao dịch, thương thảo, ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ; Tư vấn về khoa học và công nghệ; Hội thảo và giao lưu; Thuyết trình, giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới; Trao tặng Giải thưởng Techmart 2015.
Một điểm nhấn quan trọng là sự giới thiệu một số DN ứng dụng KH&CN để phát triển vượt bậc (như Tập đoàn Mỹ Lan, Misfit, MimosaTek, Minh Long, Thiên Long, Giấy Sài Gòn, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tôn Đông Á, Điện Quang…).
![]() |
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm một gian hàng tại Techmart Vietnam 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam |
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho biết mối liên kết mà chủ đề của Techmart Vietnam2015 đưa ra chính là mối liên kết Nhà nước – DN – Nhà khoa học, đồng thời là mối liên kết giữa cung và cầu công nghệ. Trong đó, DN đóng vai trò trung tâm, không ngừng chủ động liên kết với các nhà khoa học để áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đổi mới công nghệ, thiết bị, nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh, qua đó mới có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Ban Tổ chức cho biết tại Techmart Vietnam 2015 các DN sẽ chủ động đưa ra những yêu cầu về đổi mới công nghệ, thiết bị của doanh nghiệp trong bài toán kinh doanh thực tế của mình. Đây là nơi để chính các nhà khoa học, các viện nghiên cứu "đi chợ" để có được các đặt hàng thực sự và thấy được thị trường cụ thể cho những sáng tạo của mình.
Ngoài ra, Techmart Vietnam 2015 sẽ có một diện tích dành cho chủ đề "Hệ sinh thái khởi nghiệp" với sự có mặt của các Start-up đầy sáng tạo và đam mê, cả trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực quan trọng khác như nông nghiệp, điện tử; tổ chức diễn đàn giao lưu dành cho các nhóm khởi nghiệp.
Một số hình ảnh tại Techmart Vietnam 2015:
![]() |
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với một nhà sáng chế không chuyên. Ảnh: VGP/Đình Nam |
![]() |
Ảnh: VGP/Đình Nam |
![]() |
Hệ thống trồng rau sạch tại nhà được giới thiệu tại Techmart Vietnam 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam |
![]() |
Giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Ảnh: VGP/Đình Nam |
![]() |
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng của Công ty cổ phần công nghệ DTT. Ảnh: VGP/Đình Nam |
![]() |
Dự kiến có khoảng 3.000 công nghệ được chào bán tại Techmart Vietnam 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam |
Đình Nam