• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Quảng Bình: Bắt được một cá thể khỉ mặt đỏ đi lạc

Ngày 21/9, tin từ Ủy ban nhân dân xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết: Một cá thể khỉ mặt đỏ thuộc loại động vật hoang dã nhóm II b trong Sách đỏ Việt Nam đi lạc đã bị người dân ở đây bắt giữ.

22/09/2011 14:18
Theo ông Hồ Anh Minh, cán bộ văn hóa xã An Ninh: Người đang giữ cá thể khỉ mặt đỏ này là ông Trần Công Thắng, 86 tuổi ở thôn Kim Nại của xã An Ninh. Trước đó, ngày 17/9, khi đang dọn nhà chuẩn bị làm lễ cúng cho mẹ, ông Thắng phát hiện chú khỉ này đang ngồi trên bàn thờ bẻ chuối ăn. Ông Thắng đã gọi nhiều người hàng xóm để vây bắt chú khỉ này. Hiện nay, chú khỉ mặt đỏ vẫn khỏe mạnh và được ông Thắng nuôi nhốt trong chuồng bằng sắt. Những ngày qua, chú khỉ chủ yếu ăn các loại trái cây, trong đó, chuối là thứ chú thích nhất.
Chính quyền và lực lượng kiểm lâm địa phương cần có biện pháp để kịp thời đưa cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm này trở lại rừng.
Mạnh Thành