• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Quảng Ngãi: Vụ tàu hỏa đâm ô tô qua lời kể nạn nhân

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lái xe mải nghe điện thoại không để ý còi tàu và đèn tín hiệu.

02/02/2012 17:51

Hàng xóm, người dân đến viếng nạn nhân vụ tai nạn  - Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Anh Lê Văn Tiến, quê Quảng Trị - nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ tại nạn thảm khốc xảy ra trưa 1/2 kể lại: Khi lên dốc thì mọi người thấy biển báo và đèn tín hiệu nhấp nháy đỏ báo là có tàu qua. Mọi người trong xe la lên là có tàu lửa, lúc này tài xế vừa chạy vừa nghe điện thoại và cứ thế đạp ga cho xe chạy qua đường tàu. Khi tài xế phát hiện tàu lửa thì đã muộn. “Ầm một tiếng”, chiếc xe bị kéo lê vài trăm mét. Đầu óc em choáng váng, thấy mọi người mằm im bất động, máu chảy khắp người. Sau đó, người dân đến phá cửa và chở đi cấp cứu.

Người yêu của anh Tiến là Nguyễn Thị Ly Na thì đang được cấp cứu tại Đà Nẵng trong cơn nguy kịch. Vụ tai nạn đã khiến 4 người thiệt mạng, trong đó gia đình chủ xe Nguyễn Đi đã mất hai người.

 Đại tá Nguyễn Thanh Trang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này đã xác định được nguyên nhân vụ việc. Khi băng qua đường ray, tài xế mải nghe điện thoại. Nhiều người đã la hét báo hiệu nhưng tài xế Hà không nghe.

Tài xế Hà bị thương nhẹ. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã bỏ trốn nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời vây bắt, đưa đối tượng về cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ.

Như thông tin đã đưa, trưa 1/2, tại Km 938 500, điểm giao nhau giữa đường sắt với tỉnh lộ 628 (Quốc lộ 1-chợ Chùa, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng giữa đoàn tàu TN3 với xe ôtô 7 chỗ ngồi.

Chiếc xe ôtô biển số kiểm soát 52P- 4310, do lái xe Hà, thường trú tại thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành điều khiển qua đường sắt không chú ý quan sát bị tàu hỏa cán mặc dù hiện trường xảy ra tai nạn là điểm giao nhau giữa đường bộ với đường sắt có biển cảnh báo tự động.

Đây được xem là vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng nhất ở Quảng Ngãi trong những năm gần đây.

(Theo Báo Quảng Ngãi, Dân trí, VOV ngày 2/2)