• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Quý I, giải ngân vốn ODA tăng

(Chinhphu.vn) – Giải ngân 3 tháng đầu năm 2014 ước đạt khoảng 364 triệu USD (trong đó vốn vay ước đạt 331 triệu USD, viện trợ không hoàn lại ước đạt 33 triệu USD) tăng 5% so với cùng kỳ năm 2013.

25/03/2014 17:00

Đây là số liệu được công bố tại cuộc họp giao ban sản xuất tháng 3 giữa các bộ, ngành và địa phương do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì ngày 25/3.

Trong quý, có  2 dự án ODA được ký kết gồm: Dự án quản lý tài sản đường bộ Việt Nam do Ngân hàng thế giới tài trợ, có tổng giá trị 251,7 triệu USD (trong đó vốn vay là 250 triệu USD, viện trợ không hoàn lại là 1,7 triệu USD) và Chương trình đổi mới sáng tạo Việt Nam-Phần Lan giai đoạn 2 do Phần Lan viện trợ không hoàn lại trị giá 13,56 triệu USD. 

Về vốn tín dụng đầu tư phát triển Nhà nước, tính đến hết tháng 3/2013 nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho vay đạt 9.867,8 tỷ đồng, bằng 86% kế hoạch năm.

Về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tính chung cả vốn đầu tư cấp chứng nhận mới và tăng thêm trong 3 tháng đầu năm là 3,334 tỷ USD, giảm 49,6% so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, khu vực FDI được coi là vẫn đang hoạt động kinh doanh có hiệu quả và tiếp tục có đóng góp lớn cho xuất nhập khẩu của cả nước.

Trong quý, xuất khẩu của khu vực này (kể cả dầu thô) ước đạt 22,47 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ. Nếu không kể dầu thô, con số này là 20,78 tỷ USD, tăng 18,9% và chiếm 62,3% tổng kim ngạch xuất khẩu (33,35 tỷ USD) của cả nước. Trong khi đó, khu vực này nhập khẩu 18,55 tỷ USD. Tính cả dầu thô, khối doanh nghiệp FDI xuất siêu 3,92 tỷ USD và nếu không tính dầu thô, con số này là 2,23 tỷ USD.

Huy Thắng