• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Sức mua ô tô tăng liên tiếp 6 tháng

(Chinhphu.vn) - Số liệu do Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng lượng ô tô bán ra trong tháng 9 vừa qua đạt 9.785 chiếc, tăng 24% so với tháng 8/2013 và tăng 28% so với tháng 9/2012.

10/10/2013 17:52
Đây là tháng thứ 6 liên tiếp doanh số bán hàng của toàn ngành đạt cao hơn so với cùng kì năm ngoái.

Cụ thể, doanh số xe con đạt 4.070 chiếc, tăng 32% so với tháng trước, còn xe tải đạt 5.715 chiếc, tăng 19%. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 7.695 chiếc, tăng 18% so với tháng trước, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 2.090 chiếc, tăng 52% so với tháng trước.

Cộng dồn đến hết tháng 9, các thành viên VAMA đã bán ra thị trường 67.045 chiếc, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phân khúc xe đa dụng đạt 16.170 chiếc, tăng 47%; phân khúc xe du lịch đạt 23.591 chiếc, tăng 32,9%; phân khúc xe thương mại đạt 26.126 chiếc.

Với xu hướng phục hồi của ngành, doanh số cả năm nay vẫn tiếp tục được dự báo có thể đạt 109.000 xe so với dự báo 100.000 xe hồi đầu năm.

Vũ Trọng