Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
|
|
|
Múa sư tử đón trăng thu |
Quỹ “Trái tim nhân ái” báo Hà Nội Mới sẽ tổ chức đón Tết Trung thu cho 600 thiếu nhi thuộc trường tiểu học và trung học cơ sở xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, địa phương bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 4 vừa qua.
600 suất quà Trung thu do Công ty cổ phần Kinh Đô miền Bắc gửi tặng trị giá gần 14 triệu đồng cùng nhiều quần áo, vở viết đã được Quỹ “Trái tim nhân ái” chuyển lên Yên Bái.
Ngày 9/9, tại Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Phủ Lý, "Quỹ 1 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam” (do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam sáng lập) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã trao 5.000 phần quà với tổng giá trị 400 triệu đồng cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Trung thu.
Hà Nam là 1 trong nhiều tỉnh được tiếp nhận chương trình 1 triệu hộp sữa cho trẻ em nghèo. Tỉnh hiện có khoảng 79.201 trẻ em ở độ tuổi sơ sinh-6 tuổi trong đó có gần 7.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được chăm sóc, bảo vệ.
“Vầng trăng cổ tích", chương trình giao lưu - nghệ thuật, nơi gặp gỡ để đồng cảm, chia sẻ của những tấm lòng nhân ái đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2008 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 12/9 (tức 13/8 Âm lịch), tại Nhà hát Kim Mã - 71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
|
|
|
Trẻ em trên cả nước sẽ được tham gia đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh và thân thiện. |
Ban Tổ chức Chương trình cùng một số đơn vị phối hợp trao 100 suất học bổng cho các học sinh nghèo, trẻ em khuyết tật tại 11 tỉnh miền Bắc; 100 suất quà Trung thu; 150 bộ quần áo; 500 túi đồ chơi con giống và bút lông vẽ cho trẻ em Làng Hữu nghị, Làng Hòa Bình - Thanh Xuân, Làng trẻ em SOS và 100 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước với tổng số tiền gần 100 triệu đồng
Ngoài ra, gần 600 triệu đồng được quyên góp thông qua Chương trình sẽ được sử dụng để xây dựng 25 nhà tình thương tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nghệ An.
Ngày 8/9, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận hơn 5.000 cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước do Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Liên Việt tài trợ, tổng giá trị gần 785 triệu đồng.
Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân Tết Trung thu, thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt quan tâm đến những trẻ em có hoàn cảnh nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, huy động các nguồn lực của xã hội để tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ em, khuyến khích tổ chức vui Trung thu với các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho trẻ em tại các khu vực dân cư, trường học, các cơ sở bảo trợ xã hội và các cơ quan đơn vị để có nhiều trẻ em được chăm sóc, quan tâm, nhất là trẻ em ngoại thành, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Diệu Hương