Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Tang vật gồm súng, dùi cui điện, bình xịt hơi cay bị thu giữ. Ảnh: Báo Thanh Hóa
|
Theo đó, vào khoảng 9h ngày 17/3, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt quả tang Dương Văn Phương (chủ mưu) và Phạm Ngọc Tuấn (cùng sinh năm 1990, trú tại xã Đan Hà, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), đang vận chuyển 13 khẩu súng giống súng K59, có ống giảm thanh, bắn bằng đạn bi; 13 dùi cui điện; 8 chai thuốc kích dục nữ dạng nước; 8 bình xịt hơi cay đến trước khu vực siêu thị BigC thuộc phường Đông Hải để giao cho khách hàng.
Tất cả các loại vũ khí, thuốc kích dục nêu trên đều được đóng trong bao bì ghi xuất xứ từ Trung Quốc.
Tại cơ quan công an Dương Văn Phương khai nhận: Toàn bộ số hàng này được Phương mua tại cửa khẩu Lào Cai và đem vào tiêu thụ tại Thanh Hóa.
Theo Công an TP. Thanh Hóa, số vũ khí như súng bắn đạn bi, dùi cui điện, bình xịt hơi cay có thể gây sát thương, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Cơ quan công an đã tạm giữ hai đối tượng trên cùng toàn bộ tang vật vụ án để mở rộng điều tra, xử lý theo pháp luật.
650kg thịt lợn bốc mùi hôi thối
Cũng trong ngày 17/3, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội Quản lý thị trường Chi cục Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ xe ô tô mang biển kiểm soát 18N-1541 đang lưu thông hướng Bắc-Nam chở 650kg thịt lợn đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối.
Toàn bộ số thịt lợn này được đựng trong 9 thùng xốp, không có giấy tờ hợp lệ.
Chủ của lô hàng trên là Phạm Văn Cương, thường trú tại xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Qua kiểm tra, đây là thịt lợn nái đã qua sơ chế, lọc xương và mỡ cùng một số đuôi lợn đã thui sơ qua. Trên da của những mảng thịt lợn này được châm kim tạo thành những lỗ màu đen với mục đích đánh lừa khách hàng là lợn rừng.
Các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt chủ hàng với số tiền hơn 24 triệu đồng.
Hiện số thịt lợn kể trên đã được giao cho Chi cục Quản lý thị trường tiến hành tiêu hủy theo quy định.
HK (tổng hợp)