• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Thi đấu bạo lực: "Treo giò" Đình Đồng 1 năm

(Chinhphu.vn) - Trước tình trạng bạo lực có xu hướng bùng phát trên sân cỏ nội, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra án phạt nghiêm khắc với cầu thủ Trần Đình Đồng của CLB SLNA.

01/03/2014 18:54

Hậu vệ Đình Đồng - bên phải (CLB SLNA) bị treo giò 1 năm. Ảnh VGP/Hoàng Hà

Tại trận đấu trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2014 giữa chủ nhà SLNA và đội khách Hùng Vương An Giang (ngày 26/2), hậu vệ Đình Đồng bên phía đội chủ nhà đã có pha vào bóng thô bạo với Nguyễn Anh Hùng khiến cho cầu thủ này bị gẫy ống chân và phải nói lời chia tay mùa bóng 2014.

Trước đó, dù mới chỉ diễn ra 7 vòng đấu, nhưng V-League 2014 đã khiến người hâm mộ cũng như chính giới chuyên môn bức xúc với tình trạng bạo lực có chiều hướng gia tăng dữ dội trên sân cỏ.

Ngoài pha gẫy chân của Nguyễn Anh Hùng (Hùng Vương An Giang), còn là pha đạp bóng của tiền vệ Đinh Văn Ta (XM The Vissai Ninh Bình) vào giữa ngực cầu thủ Danny David (Đồng Tâm Long An), hay cú va chạm giữa tiền đạo Bruno của Than Quảng Ninh với cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khiến cho chân sút người Brazil gẫy chân, phải nghỉ tới 6 tháng.

Sau khi tập hợp các tài liệu liên quan đến pha bạo lực trong trận đấu của SLNA-Hùng Vương An Giang, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt 20 triệu đồng và cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ  chức đến ngày 31/12/2014 đối với cầu thủ Trần Đình Đồng.

Ngoài ra, cầu thủ Trần Đình Đồng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng do hành vi vi phạm gây ra.

Hoàng Hà