• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tiền Giang: Lũ lụt gây thiệt hại 245,4 tỉ đồng, 6 người chết

Lũ lụt và triều cường trong những ngày qua đã gây ngập trên diện rộng 4 huyện đầu nguồn Tiền Giang: Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành, Tân Phước. Đến ngày 8/11, ước tính tổng thiệt hại cho cây trái, hoa màu, sản xuất đời sống và cơ sở hạ tầng lên đến trên 245,4 tỉ đồng . Đã có 6 trường hợp chết đuối (5 trường hợp ở Cai Lậy và 1 còn lại thuộc huyện Châu Thành) trong đó có 2 trẻ em.

09/11/2011 13:35
Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang ( Văn phòng UBPCLB và TKCN), lũ lụt và triều cường đã làm ngập trên 600 ha dứa, trên 13.400 ha vườn cây ăn trái, trên 258 ha mặt nước nuôi thủy sản, 8.487 căn nhà, trên 178 km đường giao thông, 36 cây cầu bị hư hỏng, 85 điểm trường bị ngập. Trước mắt, UBMTTQ tỉnh Tiền Giang đã chi 2,4 tỉ đồng cứu trợ và giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm khôi phục sản xuất và đời sống, vượt qua khó khăn.
Hiện nay, tỉnh Tiền Giang còn phải đối phó với hai đợt lũ lụt và triều cường giữa tháng 10 và cuối tháng 10 âm lịch tới. Rút kinh nghiệm thời gian qua, tỉnh yêu cầu các địa phương củng cố và đặt Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các cấp trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao, chuẩn bị vật tư, nhân lực để khi cần thiết chủ động ứng cứu kịp thời đê điều đồng thời với khuyến cáo nhân dân đề cao cảnh giác khi qua đò, qua sông, khi mưu sinh trên đồng nước, bảo vệ trẻ nhỏ không để tai nạn chết người xảy ra.
Minh Trí