• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh : Tuyên Quang phải chú trọng xây dựng kinh tế hàng hóa

(Website Chính phủ) - Sáng 10/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn cán bộ Trung ương đã làm việc với Tỉnh ủy Tuyên Quang về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

10/09/2007 16:00
Ảnh: Báo điện tử Tuyên Quang
Trong cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gợi ý một số đường hướng để Tuyên Quang phát triển. Tổng Bí thư cho rằng Tuyên Quang phải sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề về phát triển lâm nghiệp. Tỉnh cần đưa ra được chủ trương, chính sách phù hợp để bảo vệ được rừng và sử dụng rừng hợp lý, có chính sách phù hợp cho người làm rừng, thực hiện giao đất giao rừng, để nhân dân gắn bó với rừng và được hưởng lợi từ rừng.
Về sản xuất nông nghiệp, Tuyên Quang phải chú trọng tới phương án sản xuất, chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, cây trồng, thoát khỏi tự cấp tự túc, xây dựng kinh tế hàng hóa. Phải coi trọng viêc phát triển chăn nuôi, coi trọng ứng dụng tiến bộ về công nghệ sinh học để phát triển các giống cây ăn quả, cây công nghiệp có giá trị, tạo thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.
Về công nghiệp, Tuyên Quang cần tập trung xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, chú trọng phát triển du lịch; đồng thời có những bước đi cụ thể để phát triển công nghiệp một cách bền vững, phát huy tiềm năng của tỉnh về du lịch.
Về văn hóa xã hội, Tuyên Quang cần tiếp tục làm tốt hơn những kết quả đã đạt được, nhất là trong giáo dục đào tạo, phải bồi dưỡng giáo viên, để giáo viên đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với việc ban hành chính sách thu hút cán bộ lên công tác ở miền núi, cũng phải quan tâm đến việc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ là con em các dân tộc trong tỉnh.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã gặp gỡ và nói chuyện thân mật với các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh và các huyện, thị, các sở, ban, ngành, đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng của tỉnh Tuyên Quang.
Tổng Bí thư nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi chi bộ phải đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng chi bộ thực sự vững mạnh.
Tổng Bí thư cũng ghi nhận các kiến nghị của tỉnh và đề nghị các bộ, ngành trung ương cùng với địa phương bàn cách giải quyết cụ thể, giúp Tuyên Quang ngày càng phát triển.
Đức Huy