• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tổng thống Philippines mạnh tay chống ma túy

(Chinhphu.vn) - Tổng thống Rodrigo Duterte, người phát động cuộc chiến trấn áp tội phạm ma túy tại Philippines, vừa tiếp tục đưa ra một quan điểm gây tranh cãi khi cho rằng những người bị giết trong cuộc chiến chống ma túy quy mô lớn của ông không phải là con người.

29/08/2016 15:49
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống 71 tuổi nói rằng bản thân sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc chiến chống ma túy khi yêu cầu cảnh sát tăng cường chiến dịch trấn áp.

Hôm 29/8, Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố “treo thưởng” 2 triệu peso (khoảng 43.000 USD) cho những ai chỉ điểm thành viên của Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đang bao che cho tội phạm buôn ma túy trong nước.

Trước đó, ông Duterte đã nêu tên hàng loạt cảnh sát cấp cao bị cáo buộc liên quan đến hoạt động buôn lậu ma túy bất hợp pháp.

Những quan điểm của ông Duterte nêu ra sau khi rất nhiều quan chức Liên Hợp Quốc, trong đó có cả Tổng thư ký Ban Ki-moon, đã lên án ông vì việc ủng hộ những cuộc giết người không qua xét xử.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hồi tháng 6 từng lên án hành động ủng hộ các vụ giết người không qua xét xử của ông Duterte là “vi phạm các quyền cơ bản cũng như sự tự do”.

Đáp lại, Tổng thống Philippines cho rằng nhân quyền nên được áp dụng trong bối cảnh phù hợp.

Tính từ lúc ông Duterte trúng cử Tổng thống (tháng 5/2016) tới nay, khoảng 2.000 người đã chết trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

An Lam