• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Trái đất sẽ không bị hủy diệt

Sáu hành tinh thuộc hệ mặt trời xếp thẳng hàng dọc theo đường hoàng đạo. Ảnh: PARANOIDNEWS.ORG

13/05/2011 11:06
Sáu hành tinh trong hệ mặt trời cùng xuất hiện lúc bình minh trong tháng 5 này, sẽ thu hút nhiều người đam mê thiên văn thức dậy sớm để chiêm ngưỡng. Theo tạp chí Time (Mỹ), bắt đầu từ hôm 10-5 và kéo dài nhiều tuần liền, bất cứ ai cũng có thể thấy sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa và sao Mộc hiện diện trên bầu trời hừng đông.
Nếu có ống nhòm trong tay, bạn sẽ nhìn thấy thêm Thiên Vương tinh và Hải Vương tinh. Những hành tinh này đều cùng xuất hiện dọc theo đường hoàng đạo, đường di chuyển của mặt trời. Đây được cho là một hiện tượng khá hiếm hoi trong hệ mặt trời.
Những người theo thuyết tận thế vào năm 2012 luôn tiên tri về một sự thẳng hàng kỳ bí của các hành tinh vào đúng ngày 21-12-2012. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận định sẽ không hề có chuyện các hành tinh xếp thẳng hàng vào năm 2012.
Hồi cuối tháng 4, trước những đồn thổi về sự kiện này trên mạng, Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) đã mở một cuộc họp báo khẳng định chuyến bay thành công của tàu vũ trụ Voyagers cho thấy không có gì bất thường trong không gian.
NASA giải thích trên trang web: “Sẽ không có điều gì xấu xảy ra cho trái đất vào năm 2012. Hành tinh của chúng ta đã tồn tại hơn 4 tỉ năm và các nhà khoa học đáng tin cậy trên thế giới khẳng định không có đe dọa nào đối với trái đất vào năm 2012”.

Huệ Bình