Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Trước đó, Thủ tướng Australia Julia Gillard cho biết kế hoạch triển khai mạng Internet băng thông rộng trên toàn quốc (NBN), trị giá 38,7 tỷ USD sẽ được triển khai đến 93% số hộ gia đình trên cả nước, tăng thêm 300.000 hộ so với kế hoạch ban đầu. Việc triển khai sẽ diễn ra trong 8 năm.
Optus là tập đoàn kinh doanh dịch vụ viễn thông ở Australia.
Khuyến nông qua điện thoại di động
Các nhà nghiên cứu tại Philippines đang có ý định sử dụng điện thoại di động để hướng dẫn nông dân chọn đúng liều lượng phân bón cần thiết với kỳ vọng có thể tăng tối đa năng suất và hoa lợi, tiết kiệm tiền bạc và đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường.
Nhà khoa học Roland Buresh, thuộc Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế, đối với nông dân cho biết, phân bón chiếm khoảng 20% chi phí trong quá trình sản xuất lúa gạo. Vì thế phân bón là yếu tố hết sức quan trọng. Ông đã bỏ ra nhiều năm tìm hiểu các điều kiện bón phân hiệu quả nhất. Từ đó, Buresh và các đồng nghiệp đã thiết kế một loạt câu hỏi quan trọng để hướng dẫn nông dân đưa ra quyết định tốt nhất trong sử dụng phân bón và nông dân có thể nhận được câu trả lời qua điện thoại di động.
Chương trình dùng máy điện thoại di động giúp nông dân sẽ được phát động tại Philippines trong vài tuần tới.
Mai Hằng