• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Vụ thảm sát hàng chục sinh viên gây chấn động toàn nước Mỹ

(Website Chính phủ) - Sáng sớm ngày 16/4, một kẻ chưa xác định được danh tính đã xả súng bừa bãi vào những sinh viên đang có mặt tại ký túc xá của Trường Đại học Kỹ thuật Vơginia (Virginia Tech University) Hoa Kỳ, giết chết ít nhất 32 người và làm 29 người khác bị thương, trong đó có nhiều người ở trạng thái nguy kịch.

17/04/2007 18:00

Thông tin mới nhất cho biết kẻ sát nhân là một người gốc châu Á, sau đó đã tự sát. Đây được xác định là vụ thảm sát gây thương vong lớn nhất và đau thương nhất trong lịch sử các vụ bạo lực học đường tại Mỹ.

Các đội điều tra của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã được cử tới hiện trường để cùng cảnh sát điều tra vụ này. Hiện chưa xác định được vụ thảm sát trên do một tay súng gây ra hay có đồng phạm khác.

Vụ thảm sát đau lòng này ngay lập tức đã gây chấn động toàn nước Mỹ. Tổng thống George W. Bush đã gửi lời chia buồn tới đội ngũ giáo sư, giáo viên và học sinh của Trường. Thống đốc bang Vơginia Tim Keine, đang trên đường sang thăm Nhật Bản 2 tuần, đã lập tức trở về Mỹ. Cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đều dành một phút mặc niệm khi các nghị sỹ bước vào ngày làm việc mới. Bộ trưởng Tư pháp bang Vơginia Bob McDonnell cũng đã hủy bỏ các hoạt động dự định tiến hành trong hai ngày tới để dự lễ mai táng các sinh viên bị sát hại.

Theo thông tin ban đầu từ Hoa Kỳ, trong số 32 nạn nhân bị thiệt mạng không có sinh viên Việt Nam nào, kể cả sinh viên từ trong nước sang học cũng như sinh viên người Mỹ gốc Việt, là nạn nhân trong vụ thảm sát gây chấn động nước Mỹ tại Trường Đại học Kỹ thuật Vơginia.

Theo TTXVN