Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: VGP/Lê Anh |
Như tin đã đưa, vào khoảng 2h30 sáng ngày 16/9, tại nhà số 416 trên đường Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM đã xảy ra vụ cháy.
Cơ quan công an đã cung cấp danh sách 8 người tại căn hộ 416 Nguyễn Trãi. Trong danh sách này, chỉ duy nhất bà Trần Thị Châu Lan (SN 1964) may mắn thoát chết nhờ vắng nhà khi xảy ra vụ cháy. Bảy nạn nhân còn lại đã chết trong đám cháy do ngạt khí. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ, Đại Tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, khi nhận được tin báo, Sở đã huy động 5 xe chữa cháy và hơn 30 cán bộ, chiến sĩ cùng với người dân, dập tắt nhanh đám cháy, đến 4h30’ phút đám cháy đã được dập tắt.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện dẫn đến cháy đồ gia dụng trong nhà. Ông Lê Tấn Bửu cho biết thêm, trong nhà có chứa khối lượng lớn các hóa chất, phụ kiện phục vụ cho kinh doanh tóc, đây là những chất dễ gây cháy.
Danh sách 7 người thiệt mạng:
1. Trần Châu Minh, nam, SN 1960
2. Châu Thị Kim Phượng, nữ, 1957
3. Trần Mỹ Yến, nữ, 1983
4. Trần Châu Hùng, nam, 1963
5. Lâm Phụng, nữ, 1967
6. Trần Trân Trân, nữ, 1993
7. Trần Chấn Huy, nam, 1996.
Lê Anh