• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Xe hơi chạy bằng sức gió

(Chinhphu.vn) - Hai nhà thám hiểm Dirk Gion và Stefan Simmerer (người Đức) vừa hoàn tất cuộc thử nghiệm xe hơi chạy bằng sức gió xuyên qua lục địa Australia.

17/02/2011 15:14

Dirk Gion và Stefan Simmerer trên chiếc Wind Explorer. Ảnh: TTXVN

Trong chặng hành trình kéo dài 18 ngày này, hai nhà thám hiểm đồng thời là những người thiết kế chiếc xe chạy bằng sức gió mang tên Wind Explorer đã thay phiên nhau lái xe qua các hoang mạc của Australia.

Chiếc xe được trang bị ắc quy lithium-ion công suất 8kWh, giống như nhiều chiếc xe ô tô điện đang sử dụng trên thị trường hiện nay, nhưng không phải lấy điện năng từ ổ cắm mà là từ một turbine gió di động. Turbine gió này hoạt động dựa vào một chiếc “cột buồm” bằng tre gồm những đoạn lồng vào nhau.

Wind Explorer không phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính và được thiết kế nhỏ gọn. Nó chỉ nặng khoảng 200 kg.

Trong "chuyến thăm" Australia này, Wind Explorer đã vượt tổng cộng 3.100 dặm (hơn 5.000 km) với tốc độ tối đa 55 dặm/giờ.

Mai Hằng