• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô, địa chỉ: Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

01/10/2018 13:08

Công ty này bị xử phạt với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Theo quyết định xử phạt, công ty này bị phạt hành chính 75 triệu đồng.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Cũng liên quan tới sản phẩm thực phẩm chức năng, Thanh tra Bộ Y tế cũng vừa xử phạt vi phạm hành chính 33 triệu đồng với Công ty TNHH Alomart Việt Nam (Q. Tân Bình, TPHCM).

Nguyên nhân là do công ty này nhập khẩu sản phẩm thực phẩm chức năng nước đông trùng hạ thảo Dongchoonghacho Drink, hạn sử dụng 18/4/2018, có hàm lượng Adennosine không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng. Adenosine là hoạt chất có khả năng điều tiết quá trình sinh lý trong cơ thể con người gồm: bảo vệ tim, các chức năng của tiểu cầu, giãn nở mạch máu.

Ngoài ra, công ty còn bán 5 sản phẩm thực phẩm ghi nhãn phụ có nội dung không đúng các hành vi bắt buộc trên nhãn hàng theo quy định với tổng số hàng hóa có nhãn vi phạm tới 572,8 triệu đồng.

Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu  Công ty TNHH Alomart Việt Nam tiêu hủy lô sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm và báo cáo Bộ Y tế trước ngày 5/10/2018. Trước khi tiến hành tiêu hủy, công ty phải báo cáo Thanh tra Bộ Y tế để giám sát./.

Hiền Minh