(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đồng ý chủ trương cho Nhà máy Phú Thái thuộc Công ty điện tử Poyun Việt Nam hoạt động trở lại với yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện an toàn phòng dịch.

Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương thông tin UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản trả lời đề nghị của Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam (ngày 17/2/2021) về việc xin cho phép Nhà máy Phú Thái được đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh và đi vào hoạt động trở lại.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đồng ý chủ trương cho Công ty hoạt động trở lại với điều kiện trước khi hoạt động trở lại, Công ty thực hiện tự đánh giá chấm điểm (từng phân xưởng, dây chuyền, khu vực sản xuất,…) theo Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở lao động được ban hành kèm theo Quyết định số 572/QĐ-UBND ngày 16/2/2021 của UBND tỉnh. Nếu đủ điều kiện thì doanh nghiệp được hoạt động trở lại và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

UBND tỉnh yêu cầu doanh nghiệp phải xét nghiệm bắt buộc cho tất cả người lao động tại đơn vị và phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính mới được đi làm (kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp tự chi trả).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải thường xuyên tự đánh giá chấm điểm theo Bộ tiêu chí nói trên để kịp thời khắc phục những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyên truyền cho người lao động thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như yêu cầu của UBND tỉnh trước và trong khi hoạt động sản xuất.

Hải Phòng cho phép xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương vào địa bàn

Theo báo Hải Dương, Chánh Văn phòng UBND TP. Hải Phòng Phạm Hưng Hùng cho biết UBND TP. Hải Phòng đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP. Hải Phòng.

Để vào Hải Phòng, các xe chở hàng phải bảo đảm đồng thời các điều kiện, gồm: Có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất; có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung.

Các xe phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế; toàn bộ hàng hóa và phương tiện phải được phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

BT

Từ khóa: Hải Dương , dịch bệnh , COVID-19 , doanh nghiệp ,