(Chinhphu.vn) - Sáng 20/6, tại TP.Đà Nẵng ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 mới.

Khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở những khu vực nguy cơ cao. Ảnh VGP/Lưu Hương

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 9 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch mới này lên 33 ca.

Trong 9 ca nhiễm mới ghi nhận sáng nay (20/6) tại Đà Nẵng, có 5 ca liên quan đến BN12860 (làm bảo vệ tại Bonpas Bakery & Coffee, số143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Ngành y tế Đà Nẵng đang điều tra thêm cụ thể 4 ca còn lại liên quan đến trường hợp nào.

Lãnh đạo Sở Y tế TP. Đà Nẵng cũng cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm những khu vực có nguy cơ cao liên quan đến các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 18/6, TP.Đà Nẵng xác nhận BN12437 (làm bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân, số 145 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo điều tra dịch tễ, BN12437 từng tiếp xúc với BN12190 là lái xe từng chở hàng từ TP HCM ra Đà Nẵng, bỏ hàng tại công ty Nhựa Duy Tân.  

Tại cuộc họp chiều qua, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch TP. Đà Nẵng nhận định: Sau hơn 1 tháng không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tại TP. Đà Nẵng đã phát hiện hàng loạt ca mắc mới và có khả năng dịch sẽ lây lan nhanh trong những ngày tới.

Chủ tịch TP. Đà Nẵng yêu cầu các ngành, UBND quận, huyện thần tốc triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch và dập dịch; đồng thời tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xử lý trách nhiệm nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân về những hạn chế, lổ hổng trong công tác phòng chống dịch để xảy ra đợt dịch lần này.

Cac lực lượng chức năng tiếp tục tập trung thần tốc truy vết, phong toả và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm; quận Thanh Khê phải tổng lực để hoàn thành trong ngày 20/6.

Bên cạnh đó cần quyết liệt giám sát, phát hiện các trường hợp, phương tiện đến, về Đà Nẵng từ các địa phương khác, đặt biệt là các địa phương có dịch; tuyệt đối không được để lây lan dịch bệnh trong các khu công nghiệp không kiểm soát được.

 Lưu Hương

Từ khóa: dịch bệnh , COVID-19 , Đà Nẵng , phong tỏa , truy vết , xét nghiệm