(Chinhphu.vn)  Ngày 5/5, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.

BV Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: Vietnam+
Ngoài tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, các đơn vị trong Bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Khoa Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung) và Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại Bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhân viên; thông báo cho sở y tế, CDC các tỉnh để thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại Bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, tối 5/5, Sở Y tế Hà Nội xác nhận có thêm 1 ca nghi mắc COVID-19, là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Sở Y tế Hà Nội đang truy vết, xác minh trường hợp này.

Hiền Minh

Từ khóa: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới , dịch bệnh , COVID-19