(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2166/UBND-KGVX ngày 16/5/2021 về cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, số ca F0 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu) được phát hiện rất lớn. Để hạn chế dịch COVID-19 lây lan ra diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm xong trước 12h00 ngày 16/5/2021 đối với 830 người trong 83 mẫu gộp đã có kết quả dương tính (có danh sách gửi kèm).

Đồng thời tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Trước khi đưa các đối tượng vào khu cách ly tập trung, yêu cầu kiểm tra kỹ yếu tố dịch tễ để sàng lọc, chia nhóm đối tượng theo mức độ nguy cơ để bố trí vào cùng khu vực; những trường hợp có nguy cơ cao (tiếp xúc gần với các F0 và những người có tên trong danh sách gửi kèm) thì bố trí cách ly riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

* Trước đó, ngày 15/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan triển khai một số nhiệm vụ khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn không đảm bảo thoáng khí phải dừng sản xuất ngay, nhưng vẫn yêu cầu công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Những doanh nghiệp đánh giá có nguy cơ cao thì test nhanh xác xuất, sau khi có kết quả âm tính thì có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khoẻ và hạn chế tiếp xúc với người khác.

Công an tỉnh chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các F0; dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng sau đó sẽ cho hoạt động trở lại nếu an toàn dịch bệnh.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với những công nhân làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc ở các khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám đang ở nhà không đi làm trong ngày 16/5/2021 (thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh của địa phương)./.

Từ khóa: dịch bệnh , COVID-19 , Bắc Giang ,