(Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ nhận được phản ánh của bà Nguyễn Kiều ở thôn Phù Sa, xã Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội về việc gia đình bà bị truy thu toàn bộ số tiền hưởng chế độ đối với người khuyết tật từ năm 2014.

Bố đẻ của bà Kiều là đối tượng hưởng chế độ hưu trí, đã chết năm 2006, có 2 người vợ. Khi bố bà chết mẹ đẻ của bà tròn 55 tuổi nhưng chưa được hưởng bất cứ chế độ gì. Năm 2014, mẹ của bà bị liệt, được hưởng trợ cấp người khuyết tật với số tiền 875.000 đồng/tháng.

Đến tháng 10/2019, mẹ của bà được hưởng chế độ trợ cấp tuất, thời điểm được tính hưởng từ tháng 6/2006 nhưng sau đó cơ quan có thẩm quyền thu hồi lại toàn bộ số tiền mẹ bà đã hưởng hơn 50 triệu đồng từ chế độ người khuyết tật từ năm 2014 với lý do gia đình đã được truy lĩnh tiền tuất.

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Kiều đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về trường hợp của gia đình bà.

Về vấn đề này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ban Tiếp công dân TP. Hà Nội chuyển đơn của bà Kiều đến Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và thông báo Ban Tiếp công dân TP. Hà Nội kết quả theo quy định.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này khi nhận được kết quả giải quyết, trả lời của cơ quan chức năng.

Chinhphu.vn

Từ khóa: trợ cấp