(Chinhphu.vn) – Ông Lê Xuân Vượng ở trọ tại TP. Đà Nẵng, bị nhiễm HIV và đang nhận bảo trợ xã hội 525.000 đồng hàng tháng. Vậy, ông Vượng có được nhận thêm trợ cấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng trả lời như sau:

Gia đình ông Lê Xuân Vượng có 2 nhân khẩu (mẹ ruột và ông), có hộ khẩu thường trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Nhưng hiện nay, cả 2 mẹ con ông đang tạm trú tại tổ 14 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, gia đình thuộc diện hộ nghèo do địa phương quản lý. Bản thân ông Vượng bị nhiễm HIV đang nhận trợ cấp xã hội hàng tháng với số tiền là 525.000 đồng/tháng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tại Công văn số 11/HĐND-VHXH, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành chính sách hỗ trợ riêng của thành phố cho người có công cách mạng, một số nhóm đặc thù đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo …) với kinh phí 500.000 đồng/người. Với chính sách hỗ trợ trên, gia đình ông Lê Xuân Vượng đã được nhận hỗ trợ 1.000.000 đồng cho 2 mẹ con ông.

Chinhphu.vn

Từ khóa: hỗ trợ , lao động tự do , bảo trợ xã hội