(Chinhphu.vn) - Bố của ông Nguyễn Hồng Trường (nguyenhongtruong7980@...) đã từng tham gia kháng chiến và được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương. Sau đó, bố ông chuyển về công tác tại một cơ quan Nhà nước.

Người có thẻ BHYT sẽ được tăng thêm quyền lợi thông qua việc đổi mã quyền lợi trên thẻ

Hiện bố ông Trường đã nghỉ hưu và được phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo diện cán bộ hưu trí. Tuy nhiên, ông Trường được biết người có công với cách mạng cũng thuộc đối tượng được cấp thẻ BHYT và được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Ông Trường hỏi, bố ông có được chuyển đổi sang thẻ BHYT cho người có công với cách mạng không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Vấn đề ông Trường hỏi, ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo quy định, người có công với cách mạng (tham gia kháng chiến, được thưởng Huân, Huy chương) sẽ được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa, bệnh thông thường; 100% chi phí sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn, nhưng tối đa không quá 40 tháng lương tối thiểu.

Để được đổi sang mã đối tượng người có công, bố của ông Trường mang giấy chứng nhận tặng thưởng Huân, Huy chương và thẻ BHYT đến cơ quan BHXH cấp huyện (hoặc tỉnh) nơi cư trú để được đổi mã quyền lợi phù hợp.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân

Tin liên quan:

- Chế độ bảo hiểm y tế đối với người có công

- Gỡ vướng mắc trong chuyển đổi mã quyền lợi BHYT

- Thủ tục khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT