• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bắt xe tải chở 46 phách gỗ quý hiếm

(Chinhphu.vn) - 46 phách gỗ quý, thuộc nhóm I được giấu bên dưới nhiều bao cát nhằm che mắt các lực lượng tuần tra, kiểm soát.

30/10/2013 16:02
Xe gỗ lậu bị Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt hôm 29/10. Ảnh phunuonline
9h ngày 29/10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Đội tuần tra số 1 Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhận thấy xe ôtô tải mang biển số 75C-00416 do lái xe Trương Văn Thanh (trú tại phường Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) điều khiển chạy theo theo hướng Bắc-Nam có dấu hiệu bất thường nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi tiến hành kiểm tra, Đội tuần tra số 1 Phòng cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện trên xe 46 phách gỗ được ngụy trang bên dưới nhiều bao cát.

Số gỗ này được xác định là các loại gỗ quý, thuộc nhóm I (là những loại gỗ có màu sắc, vân thớ đẹp, hương vị thơm và rất khan hiếm, có giá trị kinh tế cao nhất như: trầm hương, cẩm lai, sưa, pơmu, muồng đen, lát hoa…). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Trương Văn Thanh đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số gỗ này.

Đội tuần tra số 1, đã tiến hành lập biên bản tạm giữ và bàn giao số gỗ quý trên cho cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra để xử lý theo pháp luật.

Hà Anh