• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bình Dương: Huyện Phú Giáo sẽ chấn chỉnh lại các chốt kiểm dịch

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Trần Duy Tân (tỉnh Bình Dương), ngày 4-5/8/2021 ông đi điều trị vật nuôi tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương thì bị chốt kiểm dịch bắt quay về, đề nghị lập biên bản với lý do từ huyện Bàu Bàng không cho qua xã Tân Long, huyện Phú Giáo mặc dù ông có đủ giấy tờ, giấy test âm tính với COVID-19.

19/08/2021 10:20

Ông Tân hỏi, chốt kiểm dịch hành động như vậy là đúng hay sai? Nghề của ông có được hoạt động không? Ông cần bổ sung giấy tờ gì để được hoạt động?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Trước tiên xin được cảm ơn những phản ánh của ông và chia sẻ những vấn đề hiện nay ông đang gặp phải.  Trong thời gian tới, UBND huyện Phú Giáo sẽ chấn chỉnh lại các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì người chở các mặt hàng thiết yếu cần có giấy xác nhận đang làm việc tại công ty và có giấy xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV2. Trường hợp ông Tân đảm bảo các quy định trên thì các chốt kiểm dịch sẽ cho qua.

Chinhphu.vn