• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/7 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva Tatiana Valovaya.

30/07/2025 10:09
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva- Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva Tatiana Valovaya - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao vai trò điều hành của Bà Tổng Giám đốc và những đóng góp quan trọng của Văn phòng Liên Hợp Quốc cho duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy và bảo đảm các quyền con người, xóa đói giảm nghèo và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu.

Nhấn mạnh đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực đóng góp vào hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương và sẽ tiếp tục tham gia, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào các hoạt động của Liên Hợp Quốc. Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam đang tái ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2026-2028, nếu được bầu Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động và sáng kiến để phát huy vai trò của cơ quan này trong bối cảnh quốc tế đầy biến động và thách thức như hiện nay.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của Bà Tổng Giám đốc và các cơ quan Liên Hợp Quốc đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; chia sẻ các thành tựu của Việt Nam trong công tác bình đẳng giới, cụ thể là sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Hoan nghênh các nỗ lực cải tổ hệ thống Liên Hợp Quốc thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có nhiều đóng góp để nâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng thích ứng của tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh này; đề nghị Tổng Giám đốc Tatiana Valovaya tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công dân Việt Nam vào làm việc tại các cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Tổng Giám đốc Tatiana Valovaya cảm ơn Việt Nam đã nhiệt tình ủng hộ các hoạt động chung của Liên Hợp Quốc tại Geneva, trong đó có việc đi đầu hưởng ứng sáng kiến triển lãm 17 gương mặt phụ nữ tiêu biểu trong triển khai các mục tiêu phát triển bền vững. Bà đánh giá cao vai trò, hoạt động tích cực của Đại sứ Trưởng Phái đoàn và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tại các tổ chức Liên Hợp Quốc, cũng như trong các công việc chung như tham gia Hội đồng tư vấn trùng tu các công trình lịch sử tại Trụ sở Liên Hợp Quốc.

Hai bên nhất trí cùng tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên Hợp Quốc nói chung và trong các hoạt động tại Geneva nói riêng./.

BNG