Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khảo sát tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công phường Ninh Kiều - Ảnh: VGP/LS
Tại đây, khi thăm cơ sở vật chất của Trung tâm Phục vụ Hành chính công phường Ninh Kiều, Chủ tịch Quốc hội đánh giá đây là một trong những phường trung tâm của TP. Cần Thơ mới, có rất nhiều thuận lợi (trụ sở của phường là trụ sở của UBND quận Ninh Kiều trước đây) trong số 103 phường, xã.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong các cán bộ của phường làm việc tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công “phải phục vụ hết sức mình”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, chủ trương của trung ương sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã để chính quyền để gần dân, sát dân, giải quyết các thủ tục phải nhanh chóng hơn, gọn hơn, để người dân hài lòng, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước chúng ta thực sự là lo cho dân.
“Tôi nghĩ giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng chắc chắn với sự quyết tâm, quyết liệt, quyết làm của chúng ta thì sẽ tạo được sự hài lòng của người dân”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao đổi với Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công TP. Cần Thơ Lê Xuân Hoa về vận hành máy móc, thiết bị không để gián đoạn phục vụ cho công dân - Ảnh: VGP/LS
Thông tin tại đây, Chủ tịch Quốc hội cho biết Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội tới đây sẽ xem xét cơ chế đặc thù cho TP. Cần Thơ như Đà Nẵng, Hải Phòng, để TP. Cần Thơ có điều kiện phát triển.
Trao đổi các cán bộ, công chức tại phường, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các cán bộ của phường cần làm hết sức khoa học, quản lý bằng máy móc hiện đại; cập nhật các công nghệ thông tin mới để quản lý, không cần phải sử dụng nhiều giấy tờ mà tất cả đều nằm trong chiếc điện thoại thông minh.
LS