• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Đà Nẵng: 88,7% cơ sở đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 15/2,Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTTP) trên địa bàn năm 2011 và triển khai công tác năm 2012.

15/02/2012 19:45

Trong năm 2011, đã thành lập được 126 đoàn thanh kiểm tra và kiểm tra liên ngành về VSATTP, tiến hành thanh kiểm tra, hậu kiểm được 6.942 cơ sở trên 6.803 cơ sở quản lý, đạt 95,43%, trong đó, số cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế là 5.760 cơ sở, chiếm tỷ lệ cơ sở đạt 88,72%.

Ngành cũng đã tiến hành xử lý 732 cơ sở vi phạm VSATTP, trong đó 615 cơ sở bị cảnh cáo, phạt tiền 117 cơ sở với tổng số tiền phạt là hơn 214 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm qua, trên toàn địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Năm 2012, toàn ngành Y tế sẽ tiếp tục tăng cường năng lực hệ thống quản lý an toàn thực phẩm(ATTP) nhằm chủ động bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế -xã hội, hội nhập của thành phố. Các mục tiêu được chú trọng đó là: nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiêm của ATTP của Trung tâm y tế dự phòng TP sau khi đạt chuẩn ISO 17025; cải thiện tình trạng bảo đảm ATTP của các cơ sở SX chế biến thực phẩm, duy trì trên 90% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, phấn đấu 5% cơ sở quy mô công nghiệp, tập trung áp dụng hệ thống đam bảo chất lượng ATTP như GMP, HACCP, ISO, …; Ngăn ngừa tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính, phấn đấu không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hàng loạt từ 30 người trở lên. Thiết lập hệ thống kiểm soát, giám sát chủ động ô nhĩem thực phẩm từ sản xuất đến lưu thông, phân phối, chế biến, sử dụng trong chuỗi giữa 3 ngành: Y tế-Ngông nghiệp nông thôn –Công thương...

Hàn Giang