Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
![]() |
Học sinh Đà Nẵng giờ tan học. Ảnh: VGP/Lưu Hương |
Hệ thống camera thông minh được trang bị phần mềm phân tích, nhận diện khuôn mặt, cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; kết nối với mạng LAN chung của Đà Nẵng.
Các camera thông minh sẽ thu thập thông tin và chuyển dữ liệu đến trung tâm Thành phố. Những dữ liệu này được các cán bộ quản lý theo dõi, phát hiện và tác động đến cơ quan quản lý như ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, Sở GD&ĐT… để có những điều chỉnh kịp thời.
Camera sẽ lắp đặt tại cổng trường, phòng bộ môn, thư viện, những khu vực học sinh hay giao lưu, tập trung… qua đó có thể dễ dàng nhận diện, phát hiện những hành động, hành vi chưa tốt để chấn chỉnh.
Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, việc triển khai hệ thống camera thông minh tại trường học nằm trong những hợp phần để tiến tới xây dựng thành phố thông minh. Hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng học sinh hoặc người tham gia trong môi trường giáo dục.
Hiện nay tình trạng bạo lực học đường không còn là chuyện hiếm gặp. Hệ thống camera thông minh này sẽ giúp nhà trường phát hiện và xử lý sớm hơn tình trạng nói trên, còn phía học sinh sẽ tự điều chỉnh hành vi để không xảy ra các tình huống đáng tiếc.
Trước khi triển khai rộng rãi tới tất cả các trường THPT, hệ thống camera thông minh sẽ được lắp đặt thí điểm tại Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền.
Lưu Hương