• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn trường học an toàn

(Chinhphu.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, từ năm học 2017-2018, Thành phố phấn đấu 100% bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.

06/09/2017 15:40

Ảnh minh họa

Đặc biệt, Sở đã xây dựng kế hoạch triển khai tới các cơ sở giáo dục, theo đó phấn đấu 100% bếp ăn tập thể, căng tin của các nhà trường được tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm, ký hợp đồng với các cơ sở cung ứng thực phẩm, rau an toàn, cung cấp đủ nước uống bảo đảm chất lượng cho học sinh và giáo viên.

Theo lãnh đạo Sở, việc xây dựng chương trình trên nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của UBND Thành phố về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội.

Đáng chú ý, liên quan đến tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân, Phó Giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến đề nghị các nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với các trung tâm y tế để làm tốt công tác phòng chống bệnh; quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học có ăn bán trú.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh cũng khuyến cáo các trường học cần tuyên truyền về sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống; thành lập ngay các đội xung kích diệt bọ gậy, thực hiện diệt bọ gậy từng khu vực 7 ngày/lần. Khi có học sinh, nhân viên bị sốt cao phải nghỉ học, nghỉ làm, cần thông báo cho trạm y tế trên địa bàn; phối hợp cùng y tế địa phương tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

(theo TTXVN)