Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh có liên quan, căn cứ Công văn số 25/BCĐTƯVSATTP và kế hoạch số 22/KH- BCĐTƯVSATTP của Ban Chỉ đạo Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ( VSATTP) và tình hình thực tế của địa phương để chủ động triển khai và tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ” năm 2012.
Tháng hành động quốc gia vì chất lượng VSATTP năm 2012 với chủ đề :“Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội” sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 10/01/2012 đến 10/02/2012 với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các dịp Tết dân tộc và trong thời gian diễn ra Lễ hội so với cùng kỳ năm 2011; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ Tết dân tộc và các Lễ hội.
Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” còn là điểm nhấn trong năm, tạo lên đợt cao điểm, phát động một “chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP” và chiến dịch thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên phạm vi cả nước, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của nhà nước, trách nhiệm của UBND các cấp, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là nhận thức và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sẽ có các hoạt động chính được triển khai như: tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; thành lập các đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP.
Ngay sau khi nhận được Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đã có Công văn gửi các cơ quan báo, đài địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, phòng Văn hóa – Thông tin và các đài truyền thanh – truyền hình các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền về “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ” năm 2012, qua đó nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về VSATTP trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.
(Xem thêm chi tiết tại file đính kèm...)
File đính kèm: Các VB tháng hành d_ng VSATTP 2012(1)_0.rar