• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Khách quốc tế “xông đất” du lịch Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Các địa phương Quảng Ninh, Lao Cai, Khánh Hòa... đã đón nhiều đoàn khách du lịch quốc tế “xông đất” năm Nhâm Thìn 2012.

24/01/2012 18:09

Ảnh minh họa

Sáng 23/1, (tức mùng 1 Tết Nhâm Thìn), tại Cảng tàu Du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long), đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cảng tàu du lịch Bãi Cháy đến tặng hoa, chúc Tết đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên “xông đất” Vịnh Hạ Long.

Cũng trong sáng mùng 1 Tết Nhâm Thìn 2012, Hạ Long cũng đón tàu SuperStar Aquarius thuộc hãng tàu biển Star Cruises (Malaysia), tàu biển quốc tế đầu tiên mang theo hơn 1.300 du khách và thuyền viên cập cảng nổi Hòn Gai trong năm mới Nhâm Thìn. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tặng hoa cho đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên "xông đất" Hạ Long trong ngày đầu năm mới.

Trong một ngày dừng chân ở Hạ Long, du khách tàu biển SuperStar Aquarius đã được Chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tại Quảng Ninh tổ chức các chương trình đưa đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, trung tâm TP Hạ Long và thưởng thức hương vị Tết cổ truyền ở Việt Nam.

Được biết, trước đó, ngày 22/1, tàu biển du lịch Costa Classica cũng mang theo trên 2.000 du khách quốc tế đến Hạ Long.

Việc các chuyến tàu biển liên tiếp đưa khách quốc tế đến Hạ Long trong những ngày Tết, báo hiệu một tin vui cho ngành du lịch Quảng Ninh trong năm 2012.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai năm nay có rất đông du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Nhiều đoàn khách du lịch Trung Quốc sử dụng 15 xe ô tô loại 4 chỗ ngồi làm thủ tục vào du lịch Việt Nam. Một chiến sỹ biên phòng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu tiết lộ: Toàn là du khách hạng sang, từ Lào Cai, họ sẽ về Hà Nội và tiếp tục hành trình đi Hạ Long!

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, có hơn 4.000 khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Riêng ngày mồng 1 Tết, có hơn 1.400 du khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh, phần lớn du khách này đi Hà Nội và sau đó đi tham quan vịnh Hạ Long.

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, năm 2011, có 960.000 lượt khách du lịch đến Lào Cai, trong đó có gần 440.000 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.353 tỷ đồng. “Đó là thành công lớn của tỉnh Lào Cai trong việc thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới, đồng thời  là cơ sở để phấn đấu thu hút 1 triệu lượt du khách đến Lào Cai trong năm 2012. 

Cũng trong  ngày mùng 1 Tết Nhâm Thìn), 251 du khách từ vùng Viễn đông Nga trên 2 chuyến bay quốc tế đã đáp xuống cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) trước sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo địa phương.

Cũng trưa 23/1, tàu biển Costa Classica đã cập cảng Tiên Sa đưa hơn 1.700 du khách Pháp, Đức, Hồng Kông, Anh, Mỹ... tới Đà Nẵng .Đây cũng là chuyến tàu “xông đất” Đà Nẵng trong năm mới Nhâm Thìn 2012.

Công Trí