Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Ảnh minh họa |
Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định; xử lý, kiến nghị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong quá trình làm việc tại địa phương, Đoàn kiểm tra của Cục sẽ làm việc trực tiếp với Sở Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố để nắm bắt thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu và việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Từ ngày 26/8-30/9 sẽ là thời gian cao điểm Hà Nội tập trung kiểm tra, tăng cường giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu. Thành phố sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường và sở ngành. Kiểm tra thực thế một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công. Ngày 15/8-20/9 là khoảng thời gian tỉnh Thanh Hoá tập trung kiểm tra, tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa sẽ lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường và sở ngành. Đoàn liên ngành tuyến tỉnh thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhiều người sử dụng, các chợ đầu mối, siêu thị, Trung tâm thương mại. |
Thanh Hoài