• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Lần đầu tổ chức giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam”

(Chinhphu.vn) – Giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” lần thứ nhất năm 2014 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 28/9/2014 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

18/06/2014 17:37
Ảnh minh họa

Giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” nhằm nâng cao ý thức tiêu dùng thực phẩm an toàn trong cộng đồng.

Đồng thời, khích lệ, động viên, tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành đúng quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng đến vì lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng, để từ đó nâng cao từng bước chất lượng cuộc sống của người dân và chất lượng giống nòi, tạo ra sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ uy tín, xuất sắc trong ngành thực phẩm của Việt Nam, hướng đến mục tiêu hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và xuất khẩu, mang lại lòng tin của người tiêu dùng vào thị trường thực phẩm an toàn của nước ta, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tạo ra một cầu nối giữa cơ quan quản lý, chuyên gia, các doanh nghiệp, doanh nhân và người tiêu dùng cùng nhìn nhận, phân tích, đánh giá tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong nước để từ đó tìm ra các giải pháp quản lý hiệu quả cũng như giải pháp cho sự phát triển của ngành thực phẩm, tạo ra giá trị kinh tế xã hội cao và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Theo Ban tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân tham dự giải sẽ được nhận Cúp lưu niệm, Giấy chứng nhận giải thưởng của Bộ Y tế. Đồng thời, được sử dụng những hình ảnh liên quan đến chương trình giải thưởng, lô-gô giải thưởng để sử dụng vào mục đích truyền thông, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, kinh doanh, tiếp thị; được tham dự hội chợ “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” lần thứ nhất (dự kiến đầu năm 2015).

Giải thưởng sẽ trao tối đa 200 danh hiệu, trong đó: 120 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt danh hiệu “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” năm 2014; Top 20 thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu: 20 doanh nghiệp trong danh sách đạt giải tính từ trên xuống; 60 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân vì chất lượng cuộc sống” năm 2014.

Hồ sơ tham dự giải gửi về Cục An toàn thực phẩm (Ngõ 135 Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội) đến ngày 15/7/2014.

Lễ trao tặng giải thưởng dự kiến được tổ chức vào ngày 28/9/2014 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Tuệ Văn