• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Sản xuất chip điện tử: Hàn Quốc soán ngôi Nhật

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nước sản xuất nhiều thứ hai thế giới trong lĩnh vực chip điện tử.

26/03/2014 16:31

Theo số liệu của nhà cung cấp thông tin về thị trường chip điện tử HIS Technology, thị phần của Hàn Quốc trên toàn cầu đã tăng lên 16,2% trong năm 2013, xếp thứ hai sau Mỹ - nước chiếm 52,4% thị phần thế giới. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc vượt qua Nhật Bản, trong bối cảnh thị phần của Nhật Bản đã giảm từ 17,5% trong năm 2012 xuống còn 13,7% năm ngoái. Tiếp theo là các doanh nghiệp của châu Âu và vùng lãnh thổ Đài Loan với thị phần lần lượt là 8,7% và 6,5%.   

Đạt được thành tích trên là nhờ việc Hàn Quốc trong năm 2013 đã nâng được thị phần chip nhớ trên toàn cầu lên 52,4%, so với mức 52,1% trong năm trước đó.   

Năm 2013, thị phần các chip hệ thống của Hàn Quốc chỉ là 5,8%, xếp sau Mỹ với 67,6%, Nhật Bản với 8,6%, châu Âu 8,5% và Đài Loan 6,7%.  

Nguyễn Thơ