Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TPHCM, Cần Thơ, Đắk Lắk (liên quan đến thành phố Buôn Ma Thuột) được tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù trước đây.
(Chinhphu.vn) - Cán bộ, công chức, viên chức chịu ảnh hưởng của việc sắp xếp đơn vị hành chính mà vẫn tiếp tục làm việc trong hệ thống chính trị được giữ nguyên chế độ, chính sách tiền lương và phụ cấp chức vụ (nếu có) hiện hưởng trong thời gian 6 tháng kể từ khi có văn bản bố trí công tác.
(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh Trung ương đang xem xét đề án sáp nhập tỉnh thành, nhiều ý kiến từ các chuyên gia và nhà quản lý cho rằng đây không chỉ là cuộc “tái cấu trúc” địa giới hành chính, mà còn là cơ hội vàng để kiến tạo những không gian phát triển mới, đặc biệt là hướng biển.
(Chinhphu.vn) - Bộ Nội vụ cho biết, việc đặt tên đơn vị hành chính mới sau sáp nhập cần ưu tiên sử dụng một trong các tên gọi của các đơn vị hành chính trước khi sáp nhập để đặt tên cho đơn vị hành chính mới nhằm hạn chế tối đa tác động ảnh hưởng tới người dân, doanh nghiệp do phải chuyển đổi giấy tờ, chỉ dẫn địa lý cấp tỉnh.