SEA Games ngày thứ 13: Ánh Viên giành HCV thứ ba
(Chinhphu.vn) - Kình ngư 17 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên lại tỏa sáng với tấm HCV thứ 3, cùng 1 kỷ lục SEA Games mới tại ngày thi đấu thứ 13 của Đại hội.
![]() |
Ánh Viên giành HCV thứ 3 và phá kỷ lục SEA Games tại ngày thi đấu thứ 13. |
Nhưng tới ngày thi đấu 16/12, với khoảng cách lên tới 13 giây, nữ kình ngư Việt Nam đã không cho các đối thủ cơ hội cạnh tranh ở nội dung được xem là sở trường nhất của mình - 400m hỗn hợp nữ.
Và đường đua xanh tiếp tục dậy sóng khi Hoàng Quý Phước tiếp tục mang về tấm HCV thứ 6 cho đội tuyển bơi Việt Nam và là tấm HCV đầu tiên của nam kình ngư người Đà Nẵng tại Đại hội.
Ở nội dung 200m tự do nam, Quý Phước cùng Henry Bego (Malaysia) đã làm nên cuộc rượt đuổi đầy kịch tính và chỉ với khoảng cách sít sao, 1 phút 50 giây 64, kình ngư Việt Nam đã giành chiến thắng.
Như vậy, bơi Việt Nam đã hoàn tất chỉ tiêu vàng tại SEA Games 27 với thành tích 5 HCV. Nhưng ấn tượng hơn, bên cạnh những gương mặt trẻ như Ánh Viên, Quý Phước, chúng ta còn trình làng 1 kình ngư nữa cùng chỉ mới 16 tuổi - Lâm Quang Nhật - nhà vô địch nội dung 1.500m nam.
Trong số các HCV còn lại của Đoàn TTVN trong ngày thi đấu này, Phạm Thị Bình đã giải cơn khát vàng cho điền kinh Việt Nam khi về nhất ở nội dung marathon nữ. Thành tích của cô là 2 giờ 45 phút 34 giây.
Đáng chú ý, VĐV người Quảng Ngãi này với đôi chân trần chinh phục hoàn toàn các đối thủ lẫn khán giả Myanmar cùng giới chuyên môn bằng nghị lực tuyệt vời. Mang trong người căn bệnh tim bẩm sinh từng khiến cô suýt phải giải nghệ, nhưng cô gái sinh ra ở vùng quê nghèo huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã vượt qua thách thức của số phận để hôm nay bước lên ngôi quán quân khu vực.
Tại môn bắn cung, xạ thủ lão luyện Nguyễn Tiến Cương của Hà Nội đoạt HCV nội dung 50m cung 3 dây sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan trong trận chung kết với điểm số 138-136. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của các cung thủ Việt Nam tại SEA Games 27.
Tương tự, ở nội dung 100km đồng đội tính giờ, các cua-rơ Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Thanh Tâm đã giành chức vô địch sau khi vượt qua các đối thủ là Thái Lan và Indonesia.
Cặp đôi nữ Lê Thị An và Trần Thị Sâm giành HCV ở môn rowing nội dung đôi nữ hạng nhẹ một mái chèo, sau khi vượt qua bộ đôi của đội chủ nhà Myanmar.
Thêm 6 HCV ở ngày thi đấu 16/12, Đoàn TTVN tiếp tục trụ vững ở top 3 của Đại hội sau 13 ngày thi đấu. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh trong 6 ngày thi đấu còn lại được dự báo là quyết liệt hơn nhiều với sự vươn lên mạnh mẽ của đoàn Thái Lan, Indonesia.
Thế mạnh của Đoàn TTVN ở phía trước vẫn còn. Đó là ở môn điền kinh với các nội dung chạy nữ; Taekwondo, và đặc biệt là Vovinam. Vì thế, khả năng hoàn tất chỉ tiêu 70-75 HCV là vẫn lớn. Tuy nhiên, đó là khi các tuyển thủ phải đạt phong độ cao.
Cuối cùng không thể không nhắc đến bóng đá. Nếu các cầu thủ nữ đã vào bán kết và gần như chắc chắn có mặt trong trận chung kết khi cửa ải tiếp theo chỉ là Malaysia thấp hơn về trình độ, thì đội tuyển U23 nam vào chiều 17/12 buộc phải có trận thắng mới đi tiếp.
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 27
Đoàn |
HCV |
HCB |
HCĐ |
Tổng số |
|
1 |
Thái Lan |
57 |
44 |
46 |
147 |
2 |
Việt Nam |
42 |
36 |
41 |
119 |
3 |
Myanmar |
39 |
37 |
40 |
116 |
4 |
Indonesia |
35 |
50 |
50 |
135 |
5 |
Malaysia |
25 |
21 |
46 |
92 |
6 |
Singapore |
18 |
16 |
25 |
59 |
7 |
Philippines |
12 |
17 |
23 |
52 |
8 |
Campuchia |
4 |
7 |
12 |
23 |
9 |
Lào |
3 |
6 |
20 |
29 |
10 |
Brunei |
1 |
1 |
4 |
6 |
11 |
Timor Leste |
0 |
0 |
1 |
1 |
Hoàng Hà