Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Ảnh minh họa |
Cụ thể, tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng nguyên liệu, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2013.
Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các quy định của Luật an toàn thực phẩm và kiến thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Tháng cao điểm thực hiện từ ngày 25/8-25/9, Bộ yêu cầu các Sở Công Thương báo cáo kết quả thực hiện về Bộ để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương và các ngành chức năng của địa phương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả..., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Từ 26/8-25/9/2013, 3 đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng thực hiện kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại 9 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.
Tuệ Văn