• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tập hợp nhu cầu lương thực của người dân phía nam để đảm bảo cung ứng

(Chinhphu.vn) – Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và TPHCM tổng hợp nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để bảo đảm cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng,chống dịch COVID- 19.

13/07/2021 13:40

Thông tin về nhu cầu lương thực của địa phương gửi về Bộ NN&PTNT trong ngày 14/7 để tổng hợp, xử lý. Ảnh minh họa

Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại chuyến công tác kiểm tra, đôn đốc phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sản xuất kinh doanh tại một số địa phương phía nam, nhất là tại TPHCM ngày 11/7/2021, Bộ NN&PTNT vừa có công văn số 4345/BNN-VP đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố nêu trên khẩn trương chỉ đạo phối hợp triển khai một số nội dung sau:

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương (bao gồm chủng loại, sản lượng đang thu hoạch, sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021); xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch, dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết khó khăn.

Trước mắt, chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản; ưu tiên tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Đối với TPHCM , Bộ NN&PTNT đề nghị UBND Thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để bảo đảm cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19  theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương gửi báo cáo thông tin về Bộ trong ngày 14/7 để tổng hợp, xử lý.

Đỗ Hương