Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Mô hình khu đô thị Bắc An Khánh |
Để đảm bảo việc thực hiện theo đúng các nguyên tắc đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại văn bản số 1149/TTg-QHQT ngày 24/7/2006, đồng thời phù hợp với các quy định của pháp luật về đất đai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu doanh nghiệp liên doanh phải thực hiện các thủ tục thuê đất, trả tiền thuê đất và tiền sử dụng đất theo quy định. Đồng thời, doanh nghiệp liên doanh được phép tính toán, cân đối các nghĩa vụ tài chính liên quan đến giá trị quyền sử dụng khu đất với giá trị đầu tư cho đường cao tốc Láng - Hòa Lạc.
Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Tây xử lý các vấn đề cụ thể về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án liên doanh Khu đô thị mới Bắc An Khánh theo quy định của pháp luật hiện hành, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với quá trình triển khai thực hiện Dự án theo quy định.
Được biết, Dự án khu đô thị Bắc An Khánh được đầu tư xây dựng trên diện tích rộng 264,4ha, nằm bên cạnh đường cao tốc Láng- Hòa Lạc, tổng mức đầu tư Dự án là 2 tỷ USD. Khu đô thị này được chia thành 6 khu chức năng bao gồm: các chung cư cao tầng, khu biệt thự và nhà liền kề, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị. Theo kế hoạch, Dự án khu đô thị Bắc An Khánh được tiến hành từ năm 2006-2013. |
Ngọc Anh
(Nguồn Công văn số 1976/TTg-QHQT)