• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/6, nhân dịp chuyến công tác tại Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp ngắn với lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế gồm: Tổng thống Cộng hòa Dominica, Thủ tướng Cộng hòa Ireland, Phó Thủ tướng Cộng hòa Malta, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Tổng Thư ký Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).

10/06/2025 22:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế- Ảnh 1.

Tổng Giám đốc WTO đánh giá cao Việt Nam luôn đề cao chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tự do hóa thương mại và đánh giá cao ý kiến của Việt Nam về việc cần cải cách WTO để hoạt động hiệu quả hơn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế đều đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Trong đó, Tổng thống Cộng hòa Dominica khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Thủ tướng Ireland đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vào tháng 10/2024, khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để cụ thể hóa các kết quả đạt được trong chuyến thăm.

Phó Thủ tướng Malta bày tỏ Malta sẵn sàng làm cửa ngõ cho các doanh nghiệp, hàng hóa Việt Nam vào thị trường EU.

Tổng Giám đốc WTO đánh giá cao Việt Nam luôn đề cao chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tự do hóa thương mại và đánh giá cao ý kiến của Việt Nam về việc cần cải cách WTO để hoạt động hiệu quả hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế- Ảnh 2.

Tổng Thư ký UNCTAD đánh giá cao kết quả tăng trưởng và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Thư ký UNCTAD đánh giá cao kết quả tăng trưởng và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Tại các cuộc găp, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của các lãnh đạo Việt Nam; khẳng định Việt Nam coi trọng, mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế.

Thủ tướng đã dành thời gian trao đổi với các nhà lãnh đạo nhiều vấn đề cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương ngày càng thực chất, hiệu quả.

Hà Văn